Hoạt động trải nghiệm Một ngày cùng con

Thứ tư - 06/12/2023 11:45
Hoạt động trải nghiệm Một ngày cùng con
Công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức nuôi dạy trẻ với cha mẹ và cộng đồng là nhiệm vụ rất quan trọng, để công tác tuyên truyền giữa nhà trường và gia đình đạt kết quả tốt nhằm góp phần nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ tại trường. Trường mầm non Hòa Lợi tổ chức hoạt động trải nghiệm “Một ngày trải nghiệm cùng con” cho phụ huynh khối Lá để tạo sự gắn kết, đồng thuận của phụ huynh và nhà trường trong công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Buổi trải nghiệm diễn ra trong ngày 06/12/2023 bắt đầu từ 6h30 đến 12h30 với các nội dung như sau:
- Giờ đón trẻ: ba mẹ cùng cô giáo tiếp đón và chào hỏi trẻ khi đến trường để tạo cảm giác an vui và thoải mái. Trao đổi với phụ huynh về tình hình sức khỏe, nề nếp, thói quen sinh hoạt học tập, vui chơi, ăn ngủ của trẻ
- Tập thể dục sáng: Phụ huynh tham gia cùng với trẻ tập thể dục sáng tạo tâm thế vui tươi, phấn khởi cho một ngày mới.
- Hoạt động ăn sáng: Phụ huynh tham gia cùng trẻ chuẩn bị cho buổi ăn  sáng tại lớp.
- Hoạt động ngoài trời: sau giờ học trên lớp,  phụ huynh cùng trẻ được tham gia hoạt động ngoài trời với 03 nội dung: quan sát các sự vật hiện tượng ở môi trường xung quanh, tham gia chơi trò vận động có luật ở trên sân trường, chơi tự do theo nhóm nhỏ, thư giản ngoài trời theo ý thích
- Trẻ uống sữa: Phụ huynh tham gia cùng bé sau giờ hoạt động ngoài trời
- Hoạt động học tập: là thời điểm quan trọng nhất trong 01 ngày sinh hoạt của trẻ ở trường, trẻ hoạt động tạo hình như vẽ, tạo ra các sản phẩm sáng tạo và thẩm mỹ. Phụ huynh tham gia cùng con tạo ra các sản phẩm sáng tạo.
- Hoạt động vui chơi: sau khi hoạt động ngoài trời được kết thúc, trẻ sẽ cùng các bạn vệ sinh tham gia tiếp hoạt động vui chơi ở các góc. Ở các góc chơi này phụ huynh có thể hòa nhập cùng trẻ vào các vai chơi.
- Hoạt động vệ sinh cá nhân buổi trưa: Thời điểm này trẻ sẽ được rèn kỹ năng vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước sạch, lau mặt và lao động tự phục vụ
-  Hoạt động ăn trưa của trẻ:  sau các hoạt động học tập, vui chơi. Các bé được cung cấp, bổ sung lượng calo cần thiết cho cơ thể. Trong giờ này, phụ huynh sẽ cùng cô giáo quan sát, hổ trợ trong bữa ăn tự phục vụ.
- Hoạt động ngủ trưa của trẻ: Phụ huynh cùng cô giáo của trẻ hướng dẫn trẻ tự vệ sinh cá nhân,  trải niệm, vào đúng nệm của mình, trẻ trật tự không nói chuyện, cô mở nhạc có làn điệu âm nhạc nhẹ nhàng để trẻ dễ đi vào giấc ngủ.
          Sau khi tham gia trải nghiệm các hoạt động cùng bé thì vào lúc 12h30-14h ba mẹ cùng Ban giám hiệu nhà trường đã có buổi chia sẻ kinh nghiệm về buổi trải nghiệm. Nhà trường đã lắng nghe những chia sẻ chân tình từ quý ba mẹ. Buổi trải nghiệm đã diễn ra với không khí vui tươi, trẻ rất vui mừng và háo hức khi ba mẹ có mặt cùng mình tại lớp học./.

Một số hình ảnh của buổi trải nghiệm.
MG 8615

Tác giả: Mầm non Hòa Lợi