TRƯỜNG MẦM NON HÒA LỢI TRIỂN KHAI NHÂN RỘNG ÁP DỤNG SÁNG KIẾN ĐẠT HIỆU QUẢ NĂM HỌC 2021-2022

Thứ ba - 04/04/2023 21:40
Thực hiện theo công văn số 168/PGDĐT-VP ngày 03 tháng 3 năm 2023 về việc tổ chức triển khai các sáng kiến kinh nghiệm, đề tài nghiên cứu khoa học sư phạm được công nhận trong năm học 2021-2022 của phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Bến Cát.

Chiều 18h00, ngày 04/4/2023  trường Mầm non Hòa Lợi tổ chức triển khai  nhân rộng áp dụng sáng kiến đạt hiệu quả năm học 2021-2022. Có thể nói, trong tổ chức  hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ tại trường, việc viết sáng kiến và ứng dụng vào thực tiễn là hoạt động quan trọng không ngừng nâng cao chất lượng các hoạt động của nhà trường. Vì thế, qua việc tổ chức  triển khai nhân rộng áp dụng sáng kiến đạt hiệu quả tại đơn vị, đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên của trường có thêm điều kiện để học tập, trao đổi những cách làm hay, những biện pháp hiệu quả trong công tác quản lý, giảng dạy.
Tham dự buổi triển khai  nhân rộng áp dụng sáng kiến gồm có 41 cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên  của trường.
Tập thể CBGVNV tham dự buổi triển khai nhân rộng áp dụng sáng kiến
Trong buổi triển khai, Cô Lê Thị Thanh Bình dạy lớp lá 5 triển khai áp dụng  sáng kiến với đề tài “Giải pháp tuyên truyền, phối hợp phụ huynh rèn cho trẻ thói quen và một số kỹ năng cần thiết chuẩn bị cho trẻ 5 tuổi sẵn sàng vào lớp Một”. Cô đã chia sẻ những kinh nghiệm về cách chọn lọc, xây dựng và thiết lập các kênh thông tin liên lạc giữa nhà trường và gia đình, tuyên truyền đến phụ huynh về vai trò, tầm quan trọng của việc cho trẻ học mầm non. Bên cạnh đó, cô cũng trình bày cách giáo dục trẻ thói quen kỹ năng tự phục vụ, kỹ năng nhận biết và xử lý tình huống, tránh nơi nguy hiểm.
Cô Lê Thị Thanh Bình trong buổi triển khai đề tài sáng kiến

Tiếp theo, cô Cao Thị Kim Cương triển khai áp dụng sáng kiến đề tài “ Biện pháp xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm cho trẻ 5-6 tuổi  tại lớp lá 6 ”. Những biện pháp thực hiện đạt hiệu quả trong năm học 2021-2022,  được cô chia sẽ chân tình, cởi mở về biện pháp tìm tòi, khám phá khoa học và tự bồi dưỡng bản thân, cách thiết kế và xây dựng các góc hoạt động của lớp, chuẩn bị đồ dùng, học liệu đa dạng , hấp dẫn đồng thời thu hút sự tham gia tích cực của trẻ vào môi trường giáo dục hoat động trải nghiệm.
Cô: Cao Thị Kim Cương trong buổi triển khai đề tài sáng kiến

Buổi triển khai diễn ra trong bầu không khí cởi mở, phát huy vai trò giao lưu học hỏi , các cô đã mạnh dạn tự tin trả lời các câu hỏi từ phía đồng nghiệp.
Hình ảnh các cô trả lời câu hỏi trong phần chia sẻ kinh nghiệm

Cuối cùng, Cô Nguyễn Thị Thu Thảo hiệu trưởng nhà trường đã nêu kết luận những ưu điểm , hạn chế của việc áp dụng sáng kiến tại trường, đồng thời  chỉ đạo đến đội ngũ những phương hướng cần thực  hiện trong việc viết và áp dụng sáng kiến trong năm học tiếp theo.
Cô hiệu trưởng: Nguyễn Thị Thu Thảo phát biểu kết luận buổi triển khai sáng kiến

Tác giả: Mầm non Hòa Lợi